Trong nước luôn chứa đựng những thành phần ion cần thiết cho cơ thể, trong đó có ion canxi và magie. Tuy nhiên nếu hàm lượng canxi và magie quá nhiều, vượt quá quy định cho phép thì nước trở thành nước cứng. Theo tiêu chuẩn của bộ Y tế, nước cứng có hàm lượng CaCO3 vượt quá 300 mg/l.

Nước cứng gây ra rất nhiều ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của con người. Sau đây là một số tác hại của nước cứng:

Độ cứng của nước cứng tăng dần từ trên xuống dưới

1. Trong sinh hoạt

  • Làm giảm khả năng tạo bọt của xà phòng cũng như giảm tác dụng tẩy rửa do tạo muối canxi không tan, nhanh làm mục vải, hại quần áo, gây khô da, khô tóc.
  • Các thiết bị đun nấu, bình nóng lạnh, nồi hơi dễ bị bám cặn, nhanh làm hỏng sản phẩm.
  • Lớp CaCO3 hình thành do nước cứng có thể tạo thành 1 lớp cách nhiệt dưới đáy nồi, làm giảm khả năng dân nhiệt và truyền nhiệt, làm tiêu tốn điện năng và gia tăng chi phí.
  • Khi dùng nước cứng nấu làm rau, thịt khó chín; làm mất vị của nước chè.
  • Nước cứng cũng không dùng để pha chế thuốc vì có thể gây kết tủa làm thay đổi thành phần của thuốc.
Nước cứng làm hoen gỉ sản phẩm kim loại
2. Trong công nghiệp
  • Dệt may công nghiệp: Nước cứng gây lãng phí xà phòng bởi nó ngăn chặn khả năng tạo bọt của xà phòng. Hơn nữa, canxi và magie thường bám chặt vào vải khiến cho vải không còn được đúng màu sau khi nhuộm.
  • Ngành mía đường: Nước có chứa các ion sunfat, nitrat, kiềm có ga,… nếu được sử dụng trong tinh chế đường sẽ gây khó khăn trong quá trình kết tinh đường. Hơn nữa, đường được sản xuất như vậy rất dễ chảy.
  • Công nghiệp nhuộm: Canxi và magie hòa tan trong nước khó có khả năng phản ứng với thuốc nhuộm tốn kém, tạo thành kết tủa không mong muốn và tạo các vết đốm trên vải.
  • Công nghiệp giấy: Muối canxi và magie có xu hướng phản ứng với hóa chất và các nguyên liệu được sử dụng để làm cho giấy nhẵn và bóng hơn.
  • Làm bê tông: Nước chứa clorua và sunfat nếu được sử dụng để làm bê tông sẽ ảnh hướng đến quá trình hydrat hóa xi măng và làm giảm độ cứng của bê tông.

3. Ảnh hưởng đến sức khỏe con người

Khi nước cứng tạm thời xâm nhập vào cơ thể qua đường ăn, uống thì những muối bicarbonat bị phân hủy tạo thành muối cacbonat kết tủa. Những kết tủa này không thấm qua được thành ruột, động mạch và tích tụ trong những bộ phận của con người, lâu ngày sẽ tạo thành sỏi hoặc làm tắc những đường động mạch, tĩnh mạch gây nguy hiểm đến sức khỏe.
SỬ DỤNG MÁY LỌC NƯỚC GEYSER ECOTAR 3 ĐỂ XỬ LÝ NƯỚC
Máy lọc nước Gersey Ecotar 3 là sản phẩm được các chuyên gia về nước hàng đầu của Nga nghiên cứu dành riêng cho thị trường Việt Nam dựa trên đặc điểm nguồn nước Việt.
Nhìn từ bên ngoài ta thấy máy có 3 lõi lọc. Tuy nhiên, lõi lọc thứ 2 của Geyser Ecotar 3 là vật liệu lọc tổng hợp, 5 in 1, công nghệ mới nhất của Geyser được cấp chứng nhận Patent. Chính vì vậy, thực chất, máy Ecotar 3 có 7 lõi lọc và khả năng lọc sạch nước không hề thua kém so với 2 dòng máy ở trên.
Thêm vào đó, máy lọc nước Gersey Ecotar 3 sử dụng công nghệ Nano. Chính điều này không chỉ giúp loại máy lọc nước này lọc sạch nước mà còn giữ lại các khoáng chất tự nhiên trong nước. Những khoáng chất này rất tốt cho sức khỏe, nâng cao hiệu quả làm việc, rất thích hợp để sử dụng làm máy lọc nước văn phòng.
Máy lọc nước Geyser Ecotar 3 là máy lọc được nhập khẩu nguyên chiếc chứ không phải lắp ráp như các thương hiệu khác. Chính vì vậy mà khả năng làm giả máy lọc nước Geyser Ecotar 3 khó khăn hơn rất nhiều so với các máy lọc nước khác. Đây cũng chính là ưu điểm khiến cho nhiều khách hàng yên tâm lựa chọn sản phẩm này.
Hiện máy lọc nước Gersey Ecotar 3 đang được bán 4.490.000 đồng tại Enterbuy- đại lý phân phối chính hãng được ủy quyền của Geyser LB Nga.
Hãy bảo vệ cho sức khỏe của bạn bằng cách sử dụng máy lọc nước Geyser Ecotar 3 – sản phẩm máy lọc nước có chất lượng hàng đầu tại Việt Nam hiện nay và được nhiều người tiêu dùng tin dùng.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*