Nhu cầu sử dụng máy lọc nước ngày càng tăng và hiện đang có nhiều nhà cung cấp trên thị trường khiến người tiêu dùng bối rối. Trong đó Kangaroo đang quảng cáo mạnh mẽ với thông điệp “máy lọc nước hàng đầu Việt Nam”. Thật sự máy lọc nước Kangaroo có tốt không? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu.

Máy lọc nước Kangaroo có thật sự tốt như quảng cáo?

Máy lọc nước Kangaroo có thật sự tốt như quảng cáo?

Tính năng nổi bật

– Tính năng tự động của máy: tự động lọc nước, tự rửa màng RO trước khi lọc, tự động dừng khi thiếu nước, tự động xả nước thải, tự ngừng hoạt động khi bình nước đầy để tránh lãng phí.

– Tính năng loại bỏ các độc tố có trong nước như Asen, sắt, Mangan, các ion kim loại nặng, các chất gây ung thư và nhiều bệnh khác. Trung hòa tính axit trong nước. Ngăn chặn các chất rắn và cặn bẩn.

– Ngăn chặn vi khuẩn các vi khuẩn có hại tới 99%, cả những khuẩn nguy hiểm như E.coli gây tiêu chảy và khuẩn amip ăn não người.

Ưu và nhược điểm

Ưu điểm: Kangaroo sử dụng công nghệ RO thẩm thấu ngược – công nghệ hàng đầu thế giới hiện nay. Chất lượng linh kiện đồng đều: Đến nay có thể nói Kangaroo đã rất thành công trong việc kiểm soát chất lượng linh kiện, nhất là các vật tư tiêu hao như lõi lọc. Các linh kiện được kiểm soát và hạn chế hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng bằng các công nghệ như dập nổi logo, thương hiệu trên từng linh kiện. Dùng tiết kiệm điện.

Nhược điểm: Sử dụng van cơ nên gây tiếng ồn khi hoạt động. Van cơ không ngắt được nước thải triệt để như van điện từ xa ở các máy RO. Chi phí thay thế lõi lọc cũng đắt đỏ

Công nghệ R.O của máy lọc nước Kangaroo cũng có ưu và nhược điểm

Công nghệ R.O của máy lọc nước Kangaroo cũng có ưu và nhược điểm

So sánh lợi ích và tính năng với một số máy lọc nước khác sử dụng công nghệ Nano

Công nghệ R.O với nhãn hiệu tiêu biểu là máy lọc nước Kangaroo. Hãy cùng so sánh với các máy công nghệ Nano để lựa chọn ra máy phù hợp nhất với nhu cầu của từng người dùng.

Máy R.O (Kangaroo)        Máy Nano (VD: Geyser)
Mức độ lọc Công nghệ RO (thẩm thấu ngược) là công nghệ lọc nước tiên tiến và triệt để nhất hiện nay. Vì các khe hở màng lọc RO có kích cỡ 0,001 micromet, giống như cơ chế hoạt động của thận người sẽ cho ra sản phẩm nước hoàn toàn nguyên chất. • Công nghệ Nano có các khe hở to hơn. Như vậy sẽ không loại bỏ hoàn toàn hàm lượng chất khoáng. Tất nhiên chất đó sẽ có loại có lợi hoàn toàn hay không thì chưa có câu trả lời vì còn phụ thuộc vào nước đầu vào.
Yếu điểm Sẽ cho ra nước tinh khiết, đồng thời cũng loại bỏ hoàn toàn khoáng chất có trong nước. Công nghệ Nano không qua hệ thống xử lý thô sẽ dễ gây tắc màng; những chất khoáng còn lại trong nước có thể sẽ không có lợi cho cơ thể (?!); giá thành cao.
Cách khắc phục yếu điểm Công nghệ mới của RO trong đó có model Nano plus của AKAMOTO đã có thêm chức năng bổ sung khoáng chất có lợi cho cơ thể. Với công nghệ lọc Nano, người sử dụng phải xác định trước nguồn nước để dùng Nano hiệu quả hơn
Chất lượng nước đầu ra – Lọc vi sinh: bảo đảm vô trùng, không cần đun nấu.

– Lọc hóa học: Lọc các chất hòa tan trong nước rất sạch. Lọc quá sạch khiến nước trở nên nghèo dinh dưỡng và khoáng chất (đọc thêm: Nước tinh khiết không thật sự tốt cho sức khỏe)

–  Lọc vi sinh: bảo đảm vô trùng, không cần đun nấu.

– Lọc hóa học: Lọc được các chất hòa tan trong nước, bảo đảm theo tiêu chuẩn quy định cho phép của Việt Nam và quốc tế. Về cơ bản, sau khi lọc nước vẫn còn đảm bảo giàu khoáng chất – giàu dinh dưỡng.

Tuổi thọ Lõi lọc RO dễ bị tắc, lọc rất chậm sau một thời gian sử dụng mà không thể khắc phục, do đó nhanh phải thay thế. Lõi lọc Nano ARGON có thể bảo dưỡng định kỳ tại nhà, tuổi thọ lõi lọc cực cao (25000L tương đương 5-7 năm sử dụng)
Giá thành Khoảng 3.000.000đ – 3.500.000đ. Chi phí thay 1 lõi RO khoảng 500.000đ Khoảng 3.600.000đ – 4.700.000đ, chi phí thay 1 lõi Nano khoảng 1.000.000đ.
Nước thải Lượng nước thải lớn từ 50% đến 70%, lãng phí nước trong quá trình sử dụng Không có nước thải, các chất cặn bẩn lắng dưới đáy cốc lọc. Trong khi sử dụng, khách hàng tháo cốc, vệ sinh dễ dàng.
Chi phí sử dụng – Khách hàng phải chi phí tiền điện khi sử dụng.

– Sau một thời gian hoạt động dễ hỏng hóc do có sự hoạt động của máy bơm và hệ thống điện phức tạp. Tăng chi phí sử dụng.

– Không dùng điện nên không mất chi phí điện.

– Độ ổn định cao, gần như không có hỏng hóc. Nên chi phí sửa chữa coi như bằng 0

Độ an toàn – Sử dụng điện để chạy máy bơm nên dễ sinh ra chập, cháy nổ, giật điện – Sử dụng thế năng/độ cao của bồn nước để lọc nên an toàn tuyệt đối cho người sử dụng
Nên dùng máy lọc nước Kangaroo công nghệ R.O hay các máy Nano?

Nên dùng máy lọc nước Kangaroo công nghệ R.O hay các máy Nano?

Uống nước qua máy lọc nước Kangaroo có tốt không?

Môi trường nước hiện nay ô nhiễm càng ngày càng nhiều, nước uống qua máy lọc nước Kangaroo sử dụng công nghệ lọc nước RO, thẩm thấu ngược với khe lọc đạt 0,0001 micron. Với chức năng loại bỏ hoàn toàn chất rắn, khí hoàn toàn trong nước, các Ion kim loại nặng, vi sinh vật, vi khuẩn, siêu vi khuẩn, các chất hữu cơ làm cho nước trở nên hoàn toàn tinh khiết nhưng không làm thay đổi tính lý – hoá của nó.

Nước uống sau khi qua máy lọc sẽ hoàn toàn tinh khiết an toàn cho người sử dụng. Nếu chưa hoàn toàn yên tâm vào công nghệ của máy lọc, người sử dụng vẫn có thể lấy nước sau khi đã lọc đun sôi lên để uống. Nhưng nên nhớ bảo quản đúng cách, và dùng trong thời gian là 24 tiếng.

Nước lã sau khi qua máy lọc nước Kangaroo có thể sử dụng được ngay.

Nước lã sau khi qua máy lọc nước Kangaroo có thể sử dụng được ngay.

Theo ý kiến của nhiều người đã từng sử dụng, nhìn chung máy lọc nước Kangaroo tốt, đảm bảo giữ nguyên khoáng chất có lợi cho cơ thể, loại bỏ các tạp chất và vi khuẩn độc hại trong nước đầu ra. Về cơ bản có thể uống ngay được nhưng tốt hơn và an toàn nhất là hãy đun sôi sau khi đã lọc. Nếu bạn không quá bận tâm đến vấn đề nước thải không triệt để vì van cơ và chi phí thay lõi lọc đắt đỏ thì máy lọc nước Kangaroo có thể là một lựa chọn tốt cho bạn và gia đình. Xem thêm model: máy lọc nước Kangaroo KG 109

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*