Lựa chọn máy lọc nước tốt nhất tại khu vực Hà Đông đang là vấn đề quan tâm của rất nhiều người dân tại đây. Lựa chon máy lọc nước loại nào, công nghệ gì hay của hãng nào, bài viết dưới đây sẽ giải đáp những vấn đề quan tâm của bạn, lựa chọn máy lọc nước loại nào là tốt nhất cho gia đình của mình.

Đặc điểm nguồn nước khu vực Hà Đông

Quận Hà Đông có nguồn nước sinh hoạt chủ yếu đươc cung cấp bởi nhà máy nước sạch Sông Đà nhiều năm trở lại đây nguồn nước tại đây đang bị ô nhiễm, còn tồn dư nhiều kim loại nặng, đặc biệt như amoni, sắt, mangan, asen, clo… Điển hình có thể thấy nước tại khu đô thị Xa La đang bị ô nhiễm rất nặng.

Đặc điểm của nguồn nước khi nhìn bằng mắt thường nước vẫn trong không mùi nhưng khi đun sôi lập tức chuyển đục như nước gạo, để vài phút cặn lắng thành lớp ở đáy nồi. Theo kết quả kiểm nghiệm, có một số nơi Canxi lên tới 250mg/lít độ cứng cao.
 Bên cạnh đó, nguồn nước nhiễm Asen là một vấn đề lo ngại bởi chỉ một liều lượng nhỏ nhưng nước nhiễm Asen qua thời gian sử dụng lâu dài cũng sẽ gây ra ung thư,..nếu nồng độ quá lớn thậm chí có thể gây tử vong rất nhanh. Nguồn nước bị nhiễm khuẩn cũng  là nguyên nhân và điều kiện thuận lợi bùng lên các dịch bệnh vô cùng nghiêm trọng, tiêu chảy, bại liệt, giun sán, viêm não, đau mắt hột, nấm,…
 Chính vì vậy mà hầu hết người dân tại quận Hà đông đều lựa chọn trang bị cho gia đình mình chiếc máy lọc nước để đảm bảo sức khỏe. Tuy nhiên, lựa chọn máy lọc nước công nghệ Nano hay Ro đang là vấn đề mà người dân hết sức chú ý.

Công nghệ lọc nước RO

Công nghệ lọc nước RO sử dụng màng siêu lọc, khe lọc 0,0001micron (lọc đến kích thước ion, nguyên tử) để sản xuất nước tinh khiết, dựa trên nguyên lý thẩm thấu ngược, đó là một quy trình ngược lại của thẩm thấu. Thẩm thấy là một hiện tượng tự nhiên, nước bao giờ cũng chuyển dịch từ nơi có nồng độ muối/khoáng thấp đến nơi có nồng độ muối khoáng cao hơn. Qua trình này diễn ra cho đến khi nồng độ muối khoáng từ 2 nơi này cân bằng.

Ngược lại với quy trình thẩm thấu thông thường, công nghệ RO với tốc độ và áp lực lớn, dòng nước chảy liên tục trên bề mặt RO và chỉ cho các phân tử nước đi qua những lỗ lọc, các tạp chất sẽ bị giữ lại và cuốn trôi theo dòng nước thải. Công nghệ lọc nước RO giúp loại bỏ hầu hết các cặn bẩn hữu cơ, kim loại nặng, vô cơ, vi khuẩn và virus gây bệnh.

Tuy nhiên, công nghệ lọc RO cho ra nước tinh khiết đồng thời cũng loại bỏ hoàn toàn khoáng chất có trong nước. Nếu lạm dụng sử dụng nước từ cơ chế lọc RO (từ nước uống đến nấu nướng, chế biến thực phẩm) thì trong thời gian ngắn sẽ mắc các bện liên quan tới thiếu vi chất, thiếu khoáng chất, mất cân bằng điện giải…

Công nghệ lọc nước NANO

 Nguyên lý hoạt động công nghệ lọc nước NANO sử dụng các mắt lọc kích cỡ nanomet hình ống để loại bỏ các thành phần hóa học có kích cỡ lớn hơn nước với cơ chế bao gồm 5 cấp lọc chính.Quá trình lọc sẽ chỉ loại bỏ những chất độc hại có trong nước tới dưới ngưỡng cho phép. Kết quả thu được sẽ là nước sạch, hầu hết các chất khoáng và chất vi lượng có lợi đều được giữ lại. Công nghệ lọc nước NANO là lựa chọn hoàn hảo cho mục đích nước sinh hoạt ăn uống.
Mặc dù vậy, công nghệ Nano không qua hệ thống xử lý thô sẽ dễ gây tắc màng; những chất khoáng còn lại trong nước có thể sẽ không có lợi cho cơ thể, người sử dụng phải xác định trước nguồn nước để dùng Nano hiệu quả hơn.

 

Máy lọc nước sử dụng công nghệ NANO không cần sử dụng điện, không có nước thải và tuổi thọ lõi lọc kéo dài nhờ sử dụng tài nguyên 100%. Máy lọc nước công nghệ lọc RO sử dụng điện, lượng nước thải khá nhiều 70-90% và tuổi thọ lõi lọc thấp. Chi phí mua máy và thay lõi lọc của máy lọc nước RO cao hơn chi phí mua máy và thay thế lõi lọc nước NANO.
Như vậy, đối với quận Hà Đông sử dụng máy lọc nước công nghệ NANO sẽ là sự lựa chọn tốt nhất cho mọi người. Đặc điểm nguồn nước hoàn toàn phù hợp với công nghệ lọc nước NANO. Theo lời khuyên của các các chuyên gia bạn nên sử dụng máy lọc nước Geyser. Nếu bạn sử dụng máy lọc nước để uống nên dùng máy lọc nước Geyser ecotar 3, ecotar 4. Sử dụng máy loc nước dùng sinh hoạt có thể dùng máy lọc nước EWS Basic1,2,3; premium 1, premium 2.

 

Nếu bạn còn vấn đề thắc mắc về nguồn nước hay các sản phẩm Geyser cần tìm hiểu thêm thông tin bạn có thể trực tiếp truy cập vào website: http://enterbuy.vn tham khảo.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*