Với cùng công nghệ sản xuất và thiết kế, lõi lọc nước RO của các hãng khác nhau có thể lắp được cho nhau.

Hiện nay, để đảm bảo sức khỏe và tiết kiệm về mặt kinh tế, nhiều gia đình đã sử dụng máy lọc nước RO. Trong quá trình sử dụng, việc thay lõi lọc là cần thiết. Hầu như các hãng máy lọc nước RO có cùng công nghệ sản xuất và thiết kế nên lõi lọc nước RO của các hãng khác nhau có thể thay được cho nhau. Các hãng có tên tuổi, có thể thay thế lõi được cho nhau như: Enterbuy, Kangaroo, Karofi, Myota,…

Nước tinh khiết từ máy lọc nước RO

Nước tinh khiết từ máy lọc nước RO

Khi nào cần thay lõi lọc?

Để đảm bảo chất lượng của nước đầu ra và sức khỏe của khách hàng, mỗi nhà sản xuất sẽ có các thông số cho từng lõi lọc. Tuy nhiên, các thông số được đưa ra chỉ mang tính định tính. Tùy theo nguồn nước, chất lượng lõi lọc, tần suất sử dụng mà quyết định việc thay lõi lọc.

Thông thường, các máy lọc nước RO thường bố trí cốc lọc số 1 trong suốt làm dấu hiệu để khách hàng tự nhận biết khi nào cần vệ sinh hay thay thế lõi lọc. Lõi lọc số 1 sẽ được thay thường xuyên nhất.

loi-loc-ro

Tùy theo nguồn nước, chất lượng lõi lọc, tần suất sử dụng mà quyết định việc thay lõi lọc.

Thay lõi lọc nước RO như thế nào?

Bước 1: Ngắt nguồn điện

Bước 2: Khóa nguồn cấp nước đầu vào để đảm bảo nước không qua các lõi lọc

Bước 3: Vặn mở cốc lọc theo chiều ngược chiều kim đồng hồ, vệ sinh cốc lọc

Bước 4: Lấy lõi lọc cũ ra, bóc lớp vỏ nilon ở ngoài lõi lọc mới và thay lõi lọc mới vào.

Bước 5: Vặn cốc lọc xuôi theo chiều kim đồng hồ, không nên vặn quá chặt, nên nới lỏng 1 đến 2 ren. Nếu vặn quá chặt thì sẽ bị hiện tượng AIR khí (máy lọc cả ngày mà không có nước)

Bước 6: Cắm nguồn điện, mở van cấp nước. Cho nước chảy từ từ vào cốc lọc cho đến khi tràn ra ngoài cốc lọc thì khóa van cấp nước và lại ngắt nguồn điện.

Bước 7: Vặn chặt cốc lọc

Bước 8: Mở van cấp nước đầu vào và cắm nguồn điện

loi-loc-ro2

Sử dụng máy lọc nước RO để đảm bảo sức khỏe và tiết kiệm kinh tế

Lưu ý khi thay lõi lọc nước RO

Nếu máy lọc nước vẫn hoạt động ổn định trước khi thay thì sau khi thay đúng quy trình, máy sẽ vẫn hoạt động bình thường.

Việc thay lõi theo các bước trên có vẻ khá đơn giản. Tuy nhiên, vẫn có thể xảy ra các sự cố như máy không hoạt đông, không có nước tinh khiết. Vì vậy, để tránh các sự cố không mong muốn, nên thuê thợ có trình độ chuyên môn về máy lọc nước đến thay lõi lọc.

Cần lựa chọn thương hiệu lọc nước có tên tuổi và chất lượng đã được kiểm định, tránh mua các sản phẩm kém chất lượng, có bơm áp yếu khiến máy khó hoạt động ổn định. Chọn lõi lọc phù hợp với từng loại máy.

 

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*