Dòng máy lọc nước nano sử dụng công nghệ nano không nước thải đang là dòng máy lọc nước tiên tiến và phổ biến nhất hiện nay. Câu hỏi đặt ra là: Tại sao dòng máy lọc nước nano không có nước thải, việc này có ảnh hưởng gì đến chất lượng lọc nước không, hiệu quả của nó như thế nào so với dòng máy khác? tất cả các câu hỏi này sẽ được chuyên gia giải đáp trong bài viết sau.

Tại sao dòng máy lọc nước nano không có nước thải

Công nghệ nano áp dụng cho máy lọc nước là một công nghệ tiên tiến mới được ứng dụng gần đây và được áp dụng phổ biến tại Nga và hiện tại là ở Việt Nam. Đặc điểm chủ yếu của máy lọc nước nano là không có nước thải và không tốn điện.
Nguyên nhân của việc này là do các vật liệu nano có trường điện từ và lực hấp dẫn rất mạnh, hấp phụ, thẩm thấu các chất bẩn kích thước nhỏ cỡ vài nano gồm các kim loại nặng độc hại, các chất bẩn dầu mỡ, các chất hữu cơ, amoni và khử các vi khuẩn, virus chịu nhiệt, các loại virus cực kỳ nguy hiểm khác.

Công nghệ lọc nano hấp thụ chất thải

 Khi có dòng nước không sạch đi qua lõi lọc thì các rãnh nano hấp phụ các chất bẩn và ngăn lại, lấp vào các rãnh đó, còn nước sạch đi qua nên không cần dùng nước để đẩy chất bẩn ra ngoài. Các rãnh nano còn lại sẽ tiếp tục lọc nước. Cơ chế này giúp cho máy lọc nước nano không chỉ cho ra dòng nước sạch mà còn giữ lại các chất có lợi trong nước và không hề có nước thải.

Ưu nhược điểm của công nghệ nano không nước thải so với dòng máy có nước thải

Trên thị trường hiện nay còn có một loại công nghệ lọc nước khác là công nghệ RO. Đây là công nghệ lọc thẩm thấu ngược.Trong công nghệ này, nước được bơm qua một màng hoạt động như là một thiết bị lọc phân tử để loại bỏ đến 99% tất cả các loại chất rắn hoà tan, các vi khuẩn, những phần tử nhỏ và những hợp chất hữu cơ có trọng lượng phân tử lớn hơn 300 hay những hạt có kích thước khoảng 0,001micron.

Công nghệ lọc RO

Ưu điểm là cho ra nước tinh khiết hoàn toàn, không có bất kỳ tạp chất và vi khuẩn. Nhược điểm là do nước quá tinh khiết nên chỉ thích hợp sử dụng trong công nghiệp, tốn điện, tốn nước do có nước thải. Mặt khác công nghệ này là một công nghệ lâu đời nên có 1 ưu điểm nữa là có nhiều sự lựa chọn.
Máy lọc nước nano tích hợp công nghệ 4 in1: 
Lọc bằng cơ học: Những thành phần có kích thước lớn trong nước.
Lọc bằng cơ chế hấp phụ: Các kim loại nặng, cặn sẽ bị giữ lại nhờ cơ chế hấp thụ của lõi lọc nano. 
Lọc bằng cơ chế trao đổi ion: Quá trình trao đổi ion là 1 điểm mạnh của máy lọc nước nano nhờ khả năng xứ lý nước cứng thành nước mềm cực tốt.
Lọc diệt khuẩn bằng công nghệ phủ bạc(Ag) – công nghệ tiên tiến nhất hiện nay đẳm bảo diệt 100% vi khuẩn gây hại trong nước, khi lọc qua công nghệ nano đảm bảo loại bỏ hoàn toàn các kim loại năng,…(hóa học) và các loại vi khuẩn(lọc vi sinh) mà vẫn giữ lại khoáng chất trong nước.

Ưu điểm của dòng máy này là không tốn điện, tốc độ lọc nước nhanh, tiết kiệm nước do không có nước thải. Là công nghệ mới nhất nên được nghiên cứu và phát triển toàn diện hơn. Nhược điểm là sản phẩm máy lọc nước bán trên thị trường không đa dạng, ít sự lựa chọn.
Hiện nay trên thị trường chỉ có duy nhất 1 sản phẩm chính hãng sử dụng công nghệ lọc nước nano là máy lọc nước giá rẻ Greyser được phân phối tại Enterbuy.

Gọi 904 227 453 hoặc truy cập http://enterbuy.vn/ để được các chuyên viên tư vấn.

Dưới đây là video hướng dẫn vệ sinh máy lọc nước Greyser.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*