Nhu cầu mua máy lọc nước gia tăng một cách chóng mặt, nhất là vào mùa khô hiện nay. Thế nhưng một điều đáng lo ngại hiện nay đó là người tiêu dùng vẫn chỉ chú ý tới việc lựa chọn thiết bị lọc nước nào; còn việc bảo hành, bảo trì, thay lõi lọc máy lọc nước vẫn chưa được chú ý. Đây quả là điều sai lầm!

Đây chính là hậu quả của việc không thay lõi máy lọc nước đúng định kì

Nhu cầu sử dụng máy lọc nước ngày càng tăng cao, khiến đây trở thành “con mồi béo” cho những thương gia muốn chuộc lợi mà bỏ quên đi sức khỏe người tiêu dùng. Việc tung ra thị trường hàng giả, hàng kém chất lượng khiến cho người tiêu dùng khó khăn trong việc lựa chọn được hàng chính hãng.

Bên cạnh đó, khi mua máy lọc nước điều người tiêu dùng quan tâm đó là lựa chọn được địa chỉ cung cấp máy lọc nước uy tín, chuyên nghiệp có thể giúp họ “chăm sóc” thiết bị lọc nước gia đình mình mỗi ngày.

Thay lõi lọc nước định kì

Lõi lọc sẽ suy giảm khả năng lọc nếu không thay thế đúng hạn

Thế nhưng, việc lựa chọn phải một cơ sở lọc nước không có chuyên môn, không am hiểu công nghệ đã gây ra những khó khăn cho người tiêu dùng nhất là sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe nếu như phát sinh vấn đề kĩ thuật, không bảo hành, bảo trì, thay lõi đúng định

Nguyên nhân cần thay lõi lọc nước định kì

Bởi lõi lọc nước đảm nhiệm chức năng hấp thu các tạp chất, vi khuẩn, cặn bẩn giúp nguồn nước trở nên tinh khiết. Khả năng hoạt động của lõi lọc sẽ giảm đi nếu không được thay định kỳ. Khi đó, các tạp chất, vi khuẩn, cặn bẩn sẽ bám kín lõi lọc, màng lọc, thậm chí hòa tan trở lại nguồn nước, khiến chúng ta uống phải nước bẩn mà không hề hay biết.

thay-loi-may-loc-nuoc-dinh-ki-2

Lõi lọc bị tắc khi không thay đúng hạn

Lõi lọc bị tắc khi không thay đúng hạn

Ngoài ra, nếu chúng ta không thay lõi lọc nước định kỳ, tuổi thọ của thiết bị lọc nước sẽ bị giảm đáng kể. Khi có quá nhiều cặn bẩn lưu lại và bám vào lõi lọc, màng lọc, máy sẽ gặp phải các sự cố như hoạt động liên tục không ngừng hoặc máy phát ra tiếng ồn. Từ đó, máy có nguy cơ bị chập điện, cháy, hoặc bơm áp bị hỏng…

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng và quyết định tới việc khi nào nên thay lõi lọc nước, chứ không hề như chúng ta nghĩ là theo cảm tính.

Yếu tố quyết định tới việc thay lõi lọc nước dựa vào tính chất nguồn nước gia đình mình, theo nhu cầu; khối lượng nước gia đình sử dụng mỗi ngày, theo quy định của nhà sản xuất,… Từ đó chúng ta mới có cơ sở để thay lõi lọc nước.

Mong rằng với những thông tin này bạn sẽ có phương án thay lõi lọc đúng định kì để bảo đảm chất lượng nguồn nước đầu ra cũng như tuổi thọ máy lọc nước được ổn định.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*