Bất kì máy lọc nước nào muốn bảo đảm chất lượng nguồn nước đầu ra, duy trì tuổi thọ thì việc bảo dưỡng là điều không thể bỏ qua. Sau đây là những chia sẻ của chuyên gia hướng dẫn gia đình cách bảo trì máy lọc nước Geyser Ecotar – LB Nga – câu hỏi được nhiều gia đình quan tâm hiện nay.

Lý do cần bảo trì máy lọc nước Geyser Ecotar

Như chúng ta đã biết, máy lọc nước là 1 thiết bị tiêu hao. Cũng giống như các dòng máy lọc nước khác, máy lọc nước Geyser cần được bảo trì bảo dưỡng và thay thế lõi lọc định kỳ thì mới có thể đảm bảo chất lượng nước sau lọc trong suốt quá trình sử dụng.

Máy lọc nước nano Geyser là dòng máy lọc nước không cần dùng điện, do đó với những nguồn nước chất lượng kém hiện tượng dễ dàng nhận thấy đó là nước chảy chậm dần. Trên thực tế, máy lọc nước RO cũng gặp hiện tượng tự nhưng do máy sử dụng bình áp nên chúng ta khó có thể nhận ra điều này trong quá trình sử dụng. Vậy cần phải giải quyết vấn đề này như thế nào?

Trong quá trình sử dụng cần phải bảo trì để bảo đảm tiêu chuẩn chất lượng

Trong quá trình sử dụng cần phải bảo trì để bảo đảm tiêu chuẩn chất lượng

Cách bảo dưỡng máy lọc nước nano từ chuyên gia

Máy lọc nước nano là thiết bị không dùng điện, không nước thải, nước sau lọc giữ lại được canxi, khoáng chất. Mặc dù có những lợi thế này, nhưng việc tiêu hao vật liệu trong quá trình sử dụng là điều không thể tránh khỏi. Nếu không có cách bảo dưỡng máy đúng định kì thì sẽ dẫn đến một số hiện tượng sau.

  1. Tốc độ lọc chậm hoặc không lọc được
  2. Nước sau lọc có hiện tượng váng, đun lên có kết tủa màu trắng

Với hiện tượng thứ nhất, nguyên nhân chủ yếu là do lõi bị tắc, để xử lý chúng ta làm như sau:

B1: Khóa van nước cấp vào máy(van T gần máy), sau đó xả hết nước dư thừa trong vòi

B2: Dùng tay vặn kèm máy(hay gọi là cơ-lê) vặn cốc theo chiều ngược kim đồng hồ để lấy lõi lọc ra:

Với lõi lọc thô PP, cần thay thế lõi mới. Với lõi lọc Aragon, có thể vệ sinh bên ngoài bằng bàn chải cứng sau đó hoàn nguyên bằng Axit chanh theo quy trình trong sách hướng dẫn

Koáng chất thiết yếu với cơ thể. Hiện tượng đục trắng khi đun là do canxi và magie bị mất đi do kết tủa thành CaCO3 và MgCO3, trên thực tế nước sau lọc đã sạch và còn khoáng chất không cần đun sôi, nếu muốn loại bỏ hiện tượng này thì sử dụng cách hoàn nguyên lõi lọc Cation theo hướng dẫn hoặc thay thế

Nói chung, để thực hiện các công việc trên đòi hỏi khá nhiều thời gian và kỹ thuật, không phải khách hàng nào cũng có thể tự làm được, cách tốt nhất là nên tìm cho mình 1 đơn vị cung cấp dịch vụ bảo trì uy tín, có khả năng cam kết chất lượng nước trong suốt quá trình sử dụng.

Enterbuy Việt Nam là địa chỉ sửa chữa máy lọc Geyser Ecotar chuyên nghiệp tại Hà Nội

Enterbuy Việt Nam là địa chỉ sửa chữa máy lọc Geyser Ecotar chuyên nghiệp tại Hà Nội

Enterbuy Việt Nam-chuyên gia xử lý máy lọc nước nano Geyser Ecotar

Enterbuy Việt Nam là địa chỉ cung cấp máy tạo nước nano Geyser Ecotar chính hãng tại Hà Nội. Enterbuy cũng là đơn vị đầu tiên thành lập phòng Chuyên gia nước, thực hiện nhiệm vụ nghiên cứu tính chất nguồn nước, nghiên cứu vật liệu sử lý nguồn nước, là bằng chứng để các chuyên viên có thể lựa chọn được dòng máy phù hợp với gia đình bạn.

Một đội ngũ nhân viên kỹ thuật giàu kinh nghiệm, thực hiện theo dõi, thông báo lịch sửa chữa, bảo hành, bảo trì, thay lõi máy lọc nước gia đình giúp máy hoạt động ổn định và bảo đảm chất lượng nguồn nước đầu ra. Do đó, người tiêu dùng hoàn toàn yên tâm trong quá trình sử dụng mà không phải lo lắng việc máy lọc nước sẽ ảnh hưởng tới chất lượng nguồn nước cũng như tuổi thọ máy lọc nước

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*